Quê Choa thứ năm ngày 28/03/2013

Cập nhật liên tục trong ngày

images1200602_chung_toi_hanh_phuc_vi_chung_toi_rat_la_ngu_baodatviet.vn_1CHÚNG TÔI HẠNH PHÚC VÌ CHÚNG TÔI RẤT LÀ NGU

Nhầm gì không nhầm, nhầm cờ Tổ quốc. Thế mà các nhà xuất bản vẫn dám một mực khẳng định việc in cờ không ảnh hưởng đến chất lượng sách hay đưa ra những lời giải thích đơn giản hóa như “sơ ý”, “in thử”… Dám chắc rằng, không ít người cả tuần nay lầm bầm mắng mỏ, xấu thì che đi, cứ oang oang trên báo chí nhức cả đầu. Giá không biết thì hơn? Ấy mà cái anh nhà báo nào còn suy luận, rằng hóa ra trẻ mầm non Việt Nam đã phải học theo kiểu người Trung Quốc vì GS, TS của nước ta bận làm GS, TS nên không có thời gian viết sách. Đúng là ác tâm, ai lại lỡ để mấy chục triệu dân buồn lòng như thế? Ôi chao là… buồn.

big_1149543Bắc Triều Tiên cảnh báo HĐ Bảo an LHQ về cuộc chiến tranh sắp xảy ra

Chính quyền Bắc Triều Tiên đã thông báo cho Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc rằng “tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang treo trên sợi tóc vì sự khiêu khích của một cuộc chiến tranh hạt nhân từ phía Hoa Kỳ và những kẻ bù nhìn của họ ở Hàn Quốc.” Hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA đưa tin về điều này.

dottau-danlambaoTại sao chúng ta để Trung Quốc làm như thế được?

Đó là bức xúc của độc giả Vũ Tuấn trên TPO, sau khi đọc bài Tàu Trung Quốc bắn tàu cá Việt được Tiền Phong đăng lên rút xuống. Sau lại đăng lên vào lúc 07:42 | 24/03/2013. Như vậy chắc cũng phần nào nói lên bản chất sự việc rồi. Vậy mà còn hỏi tại sao làm gì cho rườm nhời?

Tại sao chúng ta để Trung Quốc làm như thế được? Mỗi người Việt còn nặng lòng với quê huơng đất nước hãy tự trả nhời xem sao?

cau-hoi-thiet-ke-websiteKhủng hoảng, đảng trở thành tổ chức quan liêu, mafia

Thất bại trong triển khai nghị quyết chỉnh đốn, thất bại trong công cuộc góp ý Hiến pháp, thất bại khi phải tốn mỗi năm hàng trăm tỉ cho việc lập lại, vận hành Ban kinh tế trung ương, Ban nội chính trung ương , thất bại trong công cuộc chống suy thoái, tham nhũng…, những cố gắng đó chỉ chứng tỏ đảng ngày càng là một tổ chức quyền lực quan liêu và mafia thôi

question[1]Tại sao nền dân chủ cần báo chí điều tra?

Báo chí điều tra cũng đóng góp vào nền dân chủ bằng cách xây dựng lực lượng công dân có thông tin. Thông tin là một nguồn trọng yếu mang lại quyền lực cho công chúng cảnh giác, những người sau này sẽ buộc chính phủ phải có trách nhiệm thông qua sự bỏ phiếu và tham gia của họ. Với sự nổi lên của các chính sách coi báo chí là trung tâm trong nền dân chủ hiện tại, truyền thông đại chúng đã làm lu mờ các thể chế xã hội khác, không còn là nguồn thông tin chính về các vấn đề và tiến trình có ảnh hưởng đến cuộc sống của công dân.

1313124371_5NGƯỜI NHẬT THOÁT KHỎI QUĨ ĐẠO TƯ TƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC BẰNG CÁCH NÀO?

Nhật Bản đã chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc không thua gì Việt Nam. Cũng như ở ta, Khổng giáo đã từng là khuôn vàng thước ngọc chính thống trong tư tưởng của nước ấy. Nhưng người Nhật đã sớm ra khỏi quỹ đạo tư tưởng của Trung Quốc. Họ bắt đầu giải phóng tư tưởng của họ từ bao giờ? Bằng cách nào? Do trường phái nào? Bằng lý luận gì?

tien-si-giaoduc.net.vn_copyĐào tạo tiến sĩ ở Việt Nam: vấn đề nhận thức và chất lượng

Xin giới thiệu cùng các bạn một vài ý kiến của tôi liên quan đến việc đào tạo tiến sĩ ở bên nhà. Những ý kiến này xuất phát từ một quyết định gần đây của Bộ GDĐT về việc dừng 57 chương trình đào tạo tiến sĩ. Phần 1 của bài viết đã đăng trên Sài Gòn Tiếp thị với cái tựa đề rất báo chí: Dân không trọng, quốc tế không công nhận. Vì đất không đầy đủ, bên báo phải cắt một vài chỗ (dù họ rất giỏi biên tập). Do đó, tôi post lên đây bản gốc có cả phần box 1 để dễ theo dõi.

vnm_2012_429430Bào chữa cho anh Đoàn Văn Vươn

Về sự vụ anh Đoàn Văn Vươn nổ mìn, bắn súng hoa cải vào lực lượng cưỡng chế để bảo vệ đất nông nghiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng của anh Đoàn Văn Vươn và gia đình.

 Xét về quy tắc, chính quyền thành phố Hải Phòng có quyền truy cứu anh Đoàn Văn Vươn và những người liên quan về tội giết người, nhưng trong quá trình điều tra và xét xử chúng ta còn có một quyền đó là quyền bào chữa.

 Vậy làm sao để bào chữa cho anh Đoàn Văn Vươn và gia đình được trắng án.?

tienlang2hTIÊN LÃNG THI TỨ

Chắp tay lạy cụ Nguyễn Du

Mượn câu Kiều chửi: “Tổ sư gian tà!”

***

Trăm năm trong cõi người ta

Chữ quyền, chữ chức khéo là hợp nhau

Đất đai chiếm dụng nát nhàu

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

130328093237_fabius_binhminh_304x171_internet_nocreditPháp-Việt ‘sẽ lập đối tác chiến lược’

Bộ trưởng Ngoại giao hai nước Việt Nam và Pháp bàn việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước vốn có quan hệ gần gũi về mặt lịch sử về văn hóa này 40 năm sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

 Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đã hội kiến người tương nhiệm Laurent Fabius hôm thứ Tư ngày 27/3 trong khuôn khổ chuyến thăm Paris ba ngày bắt đầu từ ngày 26/3.

130327121236_torng_thanh_304x304_dangcongsan.vnĐảng muốn xử ‘các vụ án tham nhũng lớn’

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa thúc đẩy việc thành lập chân rết của Ban Nội chính ở các địa phương và xử các vụ tham nhũng lớn nội trong năm nay.

[H]iện nay có bao nhiêu vụ lớn, nghiêm trọng đã để lâu rồi, cần phải tập trung giải quyết trong năm nay, hay là trong quý II, hay trong quý III hay trong quý IV, cần cụ thể đi.” ….

110Cựu bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc và cuộc tranh giành tính chính danh

“Tôi cho rằng sự cố Nguyễn Đình Lộc là một phép thử quan trọng. Tôi chờ đợi ở Nhóm Kiến nghị 72 một diễn ngôn đủ sức mạnh và tầm vóc để đương đầu với áp lực sẽ còn dâng cao hơn nữa từ phía chính quyền và những phép thử tiếp theo. Những phản ứng theo hướng cảm thông chia sẻ với ông Nguyễn Đình Lộc, hay nỗ lực bỏ qua những tác động xấu của sự cố này, theo tôi chỉ có giá trị an ủi tạm thời, cùng lắm chỉ nên là phụ lục chứ không nên là nội dung chính của diễn ngôn đó. Đây là cơ hội cho Nhóm Kiến nghị 72 bật lên một chất lượng mới.

Tien_si_alan_phan_Con Người Và Lời Nói

Năm câu nói như năm lời kinh, lập đi lập lại hàng ngày hàng giờ. Rồi mọi thứ trở thành thói quen và ăn sâu trong tiềm thức. Lớp học 20,000 USD có giá trị của nó, nhưng môn đó chỉ dành cho những ai quan tâm đến ấn tượng hời hợt bên ngoài. Với các bạn trẻ đang tiếp nối con đường sự nghiệp kiểu của tôi, bạn chỉ cần nhắc đi nhắc lại vài ngàn lần 5 câu nói trên. Và nếu các bác lãnh đạo, đại gia…thông suốt được triết thuyết bình dân, rẻ tiền…qua 5 câu nói trên, tôi tin chắc là một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với đất nước.

doanvanvuonMỘT VÀI Ý KIẾN BÀO CHỮA CHO CÁC BỊ CAN TRONG VỤ ÁN “ĐOÀN VĂN VƯƠN”, HẢI PHÒNG

Là một luật sư tôi quan tâm đến vụ án “Đoàn Văn Vươn” với góc nhìn nghề nghiệp sau khi nghiên cứu cáo trạng tôi có mấy quan điểm sau đây.

Thứ nhất: Các bị can trong vụ án theo như Cáo trạng số 10/CT-P1A ngày 04/01/2013 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng bị truy tố về “Tội chống người thi hành công vụ “ điều 257 Bộ luật hình sự là hoàn toàn sai, vì…

nguyendinhlocDon’t judge too quickly – Đừng vội kết luận…

Làm đến chức to như thế, ông Nguyễn Đình Lộc biết nói thế nào cho lọt tai cả hai phía. Việc ông “nuốt lời” cũng ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của 72 vị trí thức trong đó có cả ông. Không ít người dân ít theo dõi thế sự sẽ hiểu một chiều của sự “nuốt lời”. Nhưng đó là chuyện nhỏ. Theo Hiệu Minh Blog, theo một nghĩa nào đó, dù vô tình hay hữu ý, VTV đã giúp cho Kiến nghị 72 đến với hàng chục triệu khán giả truyền hình. Lối đời càng úp mở, càng phản đối thì dân càng tò mò vì họ quen sống trong hệ thống thông tin một chiều, những gì phát trên tivi chưa chắc đã đúng.

cupChuyện hy hữu: Tỉnh điện khẩn huy động người… đi xem đá bóng.

Các “cổ động viên” được huy động vào chiều 27.3 là hơn 800 người gồm quân đội, công an, mỗi sở ban ngành… Chiều 29.3 sẽ được huy động gần 800 người. Chiều 31 sẽ được huy động hơn 900 người. Một ngàn người sẽ được huy động cho trận bán kết 1 vào chiều 2.4. Trận chung kết hứa hẹn sẽ nghẹt thở với hàng ngàn người trong đó có gần 1.500 người được huy động theo lệnh ….

trungvoinuocGóp ý cho Đảng – Tại sao không nên đưa quy định quân đội trung thành với Đảng vào HP?

Mình nghĩ bao nhiêu năm nay nếu có những người nào cũng đã tin việc quân đội trung thành với đảng là điều hiển nhiên thì nay không ít người trong số họ sẽ đâm ra nghi ngại mà đặt ra câu hỏi liệu có phải thế không? Vì họ sẽ nghĩ nếu chuyện này là hiển nhiên thì việc gì mà phải quy định thành văn bản!

Mặt khác bao nhiêu năm nay không có cái quy định ấy cũng chẳng cháy nhà chết người gì, tự nhiên bây giờ không biết ông nào có tâm địa gì  với đảng không mà lại làm phức tạp hóa vấn đề, bảo phải đưa quy định này vào hiến pháp, không những tạo ra những nghi ngờ đảng không muốn có mà còn khiến người ta suy diễn ra nhiều vấn đề khác, tạo cơ hội cho “các thế lực thù địch” lợi dụng chọc ngoáy.  Tham mưu mà thế thì nó là cái gì.i.ì?  Suy thoái  là ở đây chứ còn tìm đâu nữa!

Tien_si_alan_phan_Mùa Xuân Sắp Đến Thực À?

Mấy ngày nay, tôi phấn chấn hẳn ra. Ngoài sự đón tiếp nồng hậu của bạn bè khi ra Hà Nội, tôi còn vinh hạnh được Hiệp Hội Bất Động Sản chất vấn về bài viết “Nên để thị trường BDS rơi tự do”.  Hú hồn, các bạn này thì cũng chỉ có súng nước… như tôi thôi, nên hy vọng mọi người sẽ chứng kiến một cuộc tranh cãi tự do vô cùng thú vị

Hiến pháp bútQuyền lực nhân dân – Linh hồn của Hiến pháp

Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực nên cần phải thể hiện tinh thần đó không những về nội dung và cả hình thức thể hiện trong Hiến pháp. Vì vậy, phải trình bày lại những cụm từ như “Nhà nước tạo điều kiện”, “Nhà nước khuyến khích” hoặc những cụm từ tương tự, do dễ dẫn đến hiểu lầm là quyền lực thuộc về Nhà nước chứ không phải xuất phát từ nhân dân. Mặt khác, những cụm từ này không rõ nghĩa và không có sự ràng buộc về mặt pháp lý nên cần thay những cụm từ đó bằng cụm từ “Nhà nước có trách nhiệm” trong các điều luật tương ứng ở Dự thảo.

tienNữ Bộ trưởng, lệ làng và đầu hàng

Trên một diễn đàn phụ nữ, khi đọc những lời lẽ của nữ Bộ trưởng, rằng “Chúng ta quyết thay đổi diện mạo ngành y tế Việt Nam, chân dung của nhân viên y tế trong mắt người dân”. Chị em, một cách tinh tế và không ít hài hước phát hiện ra rằng phát biểu của Bộ trưởng thiếu một chữ “liệt”, sau chữ “quyết” (quyết liệt), cho phù hợp với “Xờ tai đương đại”.

 ImageView.aspxVụ Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam: ai bịa đặt?

Giới truyền thông và quan chức Trung Quốc cứ cùng hè nhau vẽ nên hình ảnh “ứng xử tốt đẹp” của mình với ngư dân các nước mà lờ béng những hình ảnh “ứng xử tồi tệ” của mình. Điển hình như vụ 11-9-2010. Chính các tàu Trung Quốc đã bắt giam người và tài sản của ngư dân Mai Phụng Lưu ở Quảng Ngãi. Họ đã giam giữ ông Lưu ở đảo Trụ Cẩu đến 44 ngày sau mới thả, lại tịch thu toàn bộ tàu và tài sản của ông Lưu, bất chấp mọi cố gắng liên lạc từ phía Việt Nam. Mới đây ngày 9-3-2013, chính Tân Hoa xã đưa tin và hình ảnh tàu tuần tra Trung Quốc rượt đuổi hai tàu cá Quảng Ngãi ngay trên chính phần lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa.

20130327130206_tau270313Ai thực sự kiểm soát Biển Đông?

Vừa qua trong lúc đài truyền hình và báo chí Trung Quốc liên tục đưa tin về cuộc tập trận của Hạm đội Nam Hải tại Biển Đông thì phản ứng chính chính thức của Việt Nam vẫn yên lặng, duy chỉ có VTV như thường lệ phát tin dự báo thời tiết “trời quang mây tạnh tại cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”… Vậy ra, chỉ còn một việc có thể thực hiện trọn vẹn “quyền chủ quyền” mà không phải thỉnh thị báo cáo và chờ đợi sự phê duyêt của cấp cao nhất. Đó là dự báo thời tiết về Biển Đông bao gồm cả toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

taucaTQ2.jpg;pv2927a8c0ff8ad3c6Quốc tế lo ngại hành động vô nhân đạo của Trung Quốc

Theo website của Bộ Ngoại giao Mỹ, phản ứng về vụ tàu Trung Quốc bắn thẳng vào tàu cá Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, quyền phó phát ngôn viên bộ này là Patrick Ventrell tuyên bố: “Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc duy trì hòa bình và ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế, quyền tự do hàng hải và giao thương hợp pháp thông suốt tại biển Đông. Vì thế, chúng tôi cực lực phản đối việc đe dọa hoặc sử dụng vũ lực hay áp bức bởi bất kỳ bên nào nhằm thúc đẩy tuyên bố chủ quyền ở biển Đông”. Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định những vụ việc như trên khiến yêu cầu có một bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông càng thêm cấp thiết. Ông Ventrell cho biết Mỹ đang tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc.

xo420uku.e3v.pngAi sai phạm trong vụ án Đoàn Văn Vươn?

Vụ việc UBND huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng tiến hành cưỡng chế trái pháp luật để thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã dẫn đến việc gia đình ông tự chế mìn và trang bị súng bắn đạn hoa cải để tự vệ. Điều này cho thấy những người dân vốn hiền lành quanh năm lao động bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm sống, nay khi họ bị chính quyền ức hiếp, đối xử bất công nhằm tước đoạt mồ hôi, nước mắt, vốn liếng của họ đã bỏ ra biết bao năm trời.

image+Giảm lãi suất để cứu ai?

Nhìn lại toàn bộ biến động giảm lãi suất huy động của Ngân hàng nhà nước Việt Nam từ đầu năm 2012 đến nay, có thể thấy rõ sự bất nhất đầy ẩn ý của một nền kinh tế thị trường còn trong thai kỳ đầu tiên, một thai kỳ dường như được phóng to bởi “Chủ nghĩa tư bản man dã” – theo một ý niệm của giáo hoàng quá cố Jean Paul II.

Bức tranh kinh tế Việt Nam, với một độ trơ u tối cố hữu và giáo điều, đã mặc nhiên toát lên nét chấm phá “Không” với bất kỳ động thái giảm lãi suất nào

DUONGSAT+ĐƯỜNG SẮT – DỰ ÁN “TO PHE” VÀ RẤT NHIÊU KHÊ

Sau bài “Khi lãnh đạo biết sửa sai” của tôi đăng trên ‘VNN-Tuan VN’ tiếp tục đăng bài “Bộ trưởng Thăng và chiếc áo đường sắt” của Trần Đình Bá. Cả 2 bài báo nói trên được nhiều người quan tâm vì khơi dạy hào khí phản biện năm xưa về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam “vang bóng một thời” với những câu “chém gió trớt quớt” để đời của số vị lãnh đạo cấp cao và “ông Nghị” trên diễn đàn Quốc hội!

6C78D2B8-D6F9-4FD3-B5AE-EB5F5B86CFB2_w640_r1_s_cx0_cy5_cw0+Gia đình Đoàn Văn Vươn tin sẽ thắng kiện nếu công lý được tôn trọng

Chúng tôi cũng đã có nhiều đơn khiếu nại. Ngay cáo trạng của họ, chúng tôi cũng đã kịch liệt phản đối vì tất cả sự thật chưa được phơi bày ra. Cáo trạng đấy vẫn để sót người, lọt tội. Cáo trạng vụ án “hủy hoại tài sản” nói công an đã điều tra xác minh được 19 đối tượng đập, đốt, phá nhà chúng tôi và 2 người lái máy xúc. Vậy mà họ không bị truy tố. Chỉ có 4 người bên chính quyền bị truy tố. Với 4 người này họ không thể trực tiếp phá nổi nhà của gia đình tôi.

Hiến pháp bút+ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KHÔNG CÓ QUYỀN PHÊ PHÁN CÁC KIẾN NGHỊ, TUYÊN BỐ CỦA DÂN CHÚNG VỀ HIẾN PHÁP MỚI CỦA VIỆT NAM

Đảng Cộng sản không có bất kỳ quyền hạn gì để phê phán, hăm dọa hay khủng bố người dân khi họ nói lên suy nghỉ và đưa các đề nghi, kiến nghị, tuyên bố về bản dự thảo Hiến pháp mới 2013. Về phương diện chính danh, đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có quyền hạn tương tự và bình đẳng như bất kỳ cá nhân hay các tổ chức xã hội khác tại trong và ngoài nước.

303977_450+Giặc Tàu đã nổ súng, đảng và nhà nước lo đến đâu?

Nhìn lại lịch sử của đất nước ta, mỗi khi giặc Tàu tràn xuống phương nam xâm lược thì cũng là lúc dân ta phải bắt đầu một thời kì nô lệ lâu dài. Lần này, động thái xâm lược đã rõ ràng. Chúng đã nổ súng vào tàu cá của ngư dân ta trên biển…

Trước tình hình đó, đảng cộng sản và nhà nước của ta đã làm những gì

55b5770a16504bcba0ecce53ccccf5f4-co-chay-xem+Tội ác của tàu tuần tra Trung Quốc tại Hoàng Sa

Tàu QNg 96382 TS do anh Bùi Văn Phải ở huyện đảo Lý Sơn làm thuyền trưởng. Tàu đã bị Trung Quốc đuổi bắn tại Hoàng Sa gây cháy tàu. Những hình ảnh này cho thấy tội ác của lính Trung Quốc với ngư dân Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng trên nóc ca bin bị cháy sém. Nhưng tại sao ngọn lửa lại táp từ trên xuống khiến lá cờ cong queo? Rất có thể Trung Quốc cố bắn hạ lá cờ nhưng không được.

bienphong30+Biên phòng Đà Nẵng lật tẩy thủ đoạn mới của TQ xâm phạm chủ quyền biển, đảo

Đại tá Nguyễn Quốc Bình: “Tàu ngư chính Trung Quốc buộc ngư dân Đà Nẵng điểm chỉ vào tờ giấy trắng nhưng không ghi nội dung, sau đó quay phim, chụp ảnh rồi thả về. Có thể đây là thủ đoạn mới của phía Trung Quốc nhằm tạo chứng cứ giả để đấu tranh với ta. Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở NN-PTNT báo cáo, tham mưu với Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ NN-PTNT và UBND TP Đà Nẵng để theo dõi, chỉ đạo và đề nghị phản ảnh đấu tranh ngoại giao”.

Hiến pháp bút+Không phải thay đổi là rối loạn xã hội

Tướng Tô Lâm đã lập luận nếu “đặt vấn đề Hiến pháp mới quy định phi chính trị hóa lực lượng vũ trang” thì sẽ mắc phải “các âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng việc góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nhằm tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng, gây bất ổn định chính trị, xã hội của đất nước”. Tôi xin phản biện ý của Tướng Lâm chung quanh vấn đề “thay đổi”.

nguyenquochieu+Thêm một trò bịa đặt, dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam

Thực tế, ở Giáo phận Bắc Ninh không hề có một linh mục nào là Nguyễn Quốc Hiếu, lại càng không bao giờ có một linh mục nào tham gia tổ chức mạo danh để đánh phá Giáo hội Công giáo là “Ủy Ban đoàn kết Công giáo”. Người được đưa lên truyền hình để mạo danh Linh mục, đó là một người nằm trong cái Ủy Ban này của Đảng Cộng sản. Ông này, thậm chí khi họp UBĐK còn không được bầu lên, mà là trò “suy cử” để tái giữ chức Chủ tịch UBĐKCG Bắc Ninh.

 

bi-thu-da-nang-1-300x200+Ai sẽ là Bí thư Đà Nẵng?

Ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực đang được phân công phụ trách, nhưng chiếc ghế Bí thư sẽ không bao giờ đến được tay ông. Ngày 1 tháng 4 tới, HĐND Đà Nẵng sẽ họp phiên bất thường để bầu Trần Thọ ngồi ghế Chủ tịch HĐND thay ông Thanh. Trần Thọ sẽ vẫn chỉ là Phó Bí thư kiêm thêm chức Chủ tịch HĐND cho đến hưu.

 Không hiểu sao việc bổ nhiệm Bí thư Đà Nẵng lâu đến thế?

liem+Cú bắt tay

Hôm qua, một tấm hình đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm sau khi giành ngôi vô địch bắt tay người bị thủ hòa, đã gây tranh luận trên mạng. Bức ảnh mô tả Liêm, trong tư thế ngồi, mặt lạnh như băng, có vẻ bị động đưa tay ra bắt. Trong khi đối thủ của anh Siêu đại kiện tướng quốc tế Berkes, mỉm cười chân thành, chủ động ở tư thế đứng bắt tay anh.

Thật khó chấp nhận người chiến thắng “ngồi bắt tay”. Hình thức bên ngoài không phải là tất cả, nhưng nó phản ánh cái văn hóa, và cả tư thế nữa, ở bên trong.

263374_471063219597266_1969111541_n+Bài 12: Ông Đinh Đức Lập có nhiều sai phạm trong vụ hợp tác làm ăn khai thác tòa nhà 66 Bà Triệu, Hà Nội (trụ sở chính của báo Đại Đoàn Kết) như thế nào?

Tòa biệt thự được xây cất từ thời Thực dân Pháp hiện đang là trụ sở chính của báo Đại Đoàn Kết tọa lạc tại số 66 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Toàn bộ khu đất này có diện tích 588 m2, chiếm giữ hai mặt tiền Bà Triệu và Ngô Văn Sở thuộc vào khu trung tâm thương mại sầm uất hàng đầu của thủ đô Hà Nội.

Nha-ong-Vuon-1+ Hai bài viết quan trọng của TS Hoàng Xuân Phú: Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải PhòngNHÂN VỤ TIÊN LÃNG, BÀN VỀ CÔNG VỤ

Tiếng nổ ở Tiên Lãng ngày 5/1/2012 đã làm chấn động bốn phương, quá đủ để thức tỉnh những ai còn có thể thức tỉnh. Nó buộc những người có lương tri phải suy nghĩ, để trả lời câu hỏi: Vì sao lại có kết cục bi thảm như vậy? Sẽ còn bi thảm hơn nếu những người cầm quyền không rút ra bài học hợp lý để xử lý đúng vụ này.

Hai tiếng “công vụ” cứ lặp lại, vang lên như tiếng chuông dồn dập trong buổi chiều tà, khi cái ác hoành hành, nhân danh công vụ để ức hiếp dân lành, khiến tâm hồn bất an, lương tri bứt rứt. Vì vậy tôi phải gạt bao việc cần kíp sang một bên để viết bài này.

By nguyenquanglap Posted in Lưu