Ngạc nhiên Trung Quốc- Tin thêm

Китайский сюрприз
An old man looks down from his house which stands alone in the middle of a newly built road in Wenling, Zhejiang provinceNQL: Bà con xem tiếp tin ngôi nhà nằm giữa đường. Câu chuyện đã kết thúc khi chủ nhà chấp nhận đền bù. Trung Quốc cũng có dăm bảy TQ, nơi thì vì dân, nơi hại dân. Cũng như ở ta vậy thôi. Cho nên chỉ một vài trường hợp nhỏ lẻ mà tố lên TQ tử tế với dân họ thì sai bét.
Chủ nhân của ngôi nhà năm tầng Lyu Baogen ở tỉnh Chzetszyan nhìn con đường caotốc vừa xây xong, nó vòng tránh ngôi nhà từ các hướng. Khi chính quyền tỉnh quyết định xây dựng con đường, họ đã dỡ bỏ cả khu dân cư, chuyển dân đến nơi ở mới. Gia đình Lyu Baogen tính toán rằng với số tiền đền bù, họ không  thể xây ngôi nhà mới và từ chối di dời. Điều kỳ lạ là ở đất nước cách đây không lâu còn đọc Mao tuyển, mang lồng ấp và săn đuổi những chú chim sẻ bất hạnh, ngôi nhà cản trở xây dựng đã không bị dỡ bỏ, không bị đốt, không tống giam các chủ nhân của nó, xử sự với sở hữu của người khác, như thích hợp trong xã hội văn minh. Tôi thử tượng tượng tình hình như vậy ở Nga: ví dụ, trên đường cao tốc Moscow  - Sankt-Peterburg có một ngôi nhà của ai đó, chủ nhân không muốn để xe ủi nghiền nát và những công nhân xây dựng đường sá phải tránh vòng nó. Thật viễn vong, phải không?
A car stops beside a house in the middle of a newly built road in Wenling
  Trên thực tế, những vụ việc như vậy ở Trung Quốc, nơi đang xây dựng rất nhiều  và tất cả theo kiểu mới, không hiếm – vài năm trước tôi đã chỉ ra trường hợp tương tự (xem ảnh dưới). Tất cả, dĩ nhiên, đôi khi nom như sự tống tiền với mục đích đòi tiền bồi thường nhiều hơn, nhưng, tuy nhiên, ở đất nước, nơi hệ thống tòa án bình thường và chính quyền có năng lực chịu trách nhiệm, một người nhỏ bé luôn được pháp luật bảo vệ. Thậm chí ở Trung Quốc.
00xw9kzs
Đây là một trường hợp khác, tương tự như trường hợp trên
Kichbu dẫn theo drugoi
Tin thêm:
Ngạc nhiên Trung Quốc: câu chuyện kết thúc
Китайский сюрприз: окончание истории
Excavators are used to demolish a house standing alone in the middle of a newly built road in Wenling
01.12.2012, Trung Quốc. Câu chuyện ngôi nhà cản trở xây dựng đường cao tốc tại tỉnh Chzetszyan đã kết túc tốt lành – sau nhiều cuộc trao đổi với các quan chức nhà nước, chủ nhà đã đồng ý mức bồi thường được đưa ra  260 000 juan ($ 41782). Hôm nay ngôi nhà đã được dỡ bỏ.
Kichbu dẫn theo drugoi

About these ads
By nguyenquanglap Posted in Lưu