Hàng xóm có gì vui?- Thứ bảy, ngày 04/08/2012

+Hai nghịch lý từ một cuộc họp (Nguyễn Vạn Phú): Rất mong Thống đốc ngân hàng và chính phủ đọc bài này!

+Hun Sen ‘trả lời về biên giới với VN’  (BBC):Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ trả lời trước Quốc hội về cáo buộc để mất đất trong đàm phán với Việt Nam.

+Tăng giá dồn dập: Kích lạm phát hay ép giảm phát? (Vef):Hơn 1 tháng qua, liên tục 3 mặt hàng thiết yếu là điện, xăng dầu và gas đã tăng giá, cùng với đó là nhiều thông tin cho biết lượng tiền lớn sẽ được bơm ra trong 5 tháng cuối năm. Nhiều ý kiến băn khoăn rằng như vậy liệu có làm cho lạm phát quay trở lại?

+Chùm ảnh: “Cảm xúc Trường Sa” với 68 bức ảnh tuyệt mỹ (GDVN):NS nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn sẽ thực hiện cuộc triển lãm lần đầu tiên mang tên “Cảm xúc Trường Sa” với 68 tác phẩm thể hiện ý thức, tình cảm của một công dân, nghệ sĩ, hướng về phần không thể tách rời của tổ quốc, của dân tộc, con người Việt Nam.

+TÂY SA VÀ NAM SA SAU NĂM 1956 (ABS):Sau năm 1956, ý đồ của các bên đối với Tây Sa và Nam Sa đều đã rất rõ, giữa các bên không ngừng có những vụ xung đột lớn nhỏ ở các tầng cấp khác nhau, còn các vụ biểu tình và chống biểu tình thì không thể đếm xuể.

+Hôn nhân bình đẳng và vô điều kiện (Phạm Thị Hoài):Từ hôm qua, 03/8/2012 đến hết cuối tuần này, lần đầu tiên Ngày hội của Người Đồng tính (Viet Pride) diễn ra tại Hà Nội, một tín hiệu rõ ràng về sự cởi mở hơn của xã hội Việt Nam trong lĩnh vực này.

+Biển Đông sục sôi & sự im lặng kỳ lạ từ phía Việt Nam (Trương Duy Nhất):Sự im lặng khiến dân chúng nổi giận.

+Đâu rồi mặt nạ “trỗi dậy hoà bình”? (ĐĐK):chính người Trung Quốc đã tự tay vứt bỏ tấm mặt nạ “trỗi dậy hoà bình” mà họ đã dày công tạo dựng.

+Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Làm mạnh từ trên xuống để nêu gương (ĐĐK):Cả nước đang trông chờ, kỳ vọng lớn vào đợt kiểm điểm có tính chất mở màn này

+Để biểu tình thành công (Nguyễn Tường Thụy):Sài Gòn đã bao lần hậm hực nhìn Hà Nội biểu tình thành công mà không làm gì được. Chuyện đó đã có biết bao mổ sẻ tranh luận trên khắp các diễn đàn.

+Cưỡi sóng giúp ngư dân (TT) :P hụ trách tuần tra, kiểm soát, bảo vệ một khu vực dài khoảng 720km bờ biển của sáu tỉnh miền Trung – là vùng hay bão gió mà người dân chủ yếu sống bằng ngư nghiệp – nên dấu ấn riêng biệt của Vùng cảnh sát biển 2 là những câu chuyện về cứu nạn cứu hộ ngư dân.

+Mỹ chỉ trích Trung Quốc đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, gây căng thẳng ở Biển Đông (RFI):Bộ Ngoại giao Mỹ, hôm nay, 03/08/2012, lên tiếng chỉ trích quyết định của Trung Quốc cho đồn trú quân trên quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

+Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết về Biển Đông (VNN):Sáng 3/8 theo giờ Việt Nam, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua Nghị quyết về tình hình Biển Đông nhằm thể hiện phản ứng trước những động thái mới đây của Trung Quốc: Toàn văn tuyên bố của Bộ ngoại giao Hoa kỳ

+Chiến trường giữa Thủ đô (ĐàoTuấn):Không thể vì bãi cho ô tô mà có thể chơi trò đỏ đen với tính mạng người đi bộ. Càng không thể vì tiền mà xúc phạm đến sự kiên nhẫn của những người dân hàng ngày chung sống với triền miên tắc đường.

+ Phải bắt giữ tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền (NLĐ):Nếu tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam thì lực lượng chức năng có quyền bắt giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

+Chủ nghĩa bá quyền và cách ứng xử của Việt Nam (Đoan Trang):Người ta thường nói về “tham vọng bá quyền” của Trung Quốc như một lời cảnh báo đối với thế giới, nhất là với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Ít người nói với chúng ta rằng tham vọng đó không phải là nguy cơ mà là một thực tế; và ở vị trí nước láng giềng của Trung Quốc, Việt Nam cần có sự chuẩn bị và thái độ ứng xử thích hợp.

+Sống trong địa ngục phóng xạ hạt nhân! (BVN):Thành phố Muslyumoyo phải là một trong những thành phố đau buồn nhất trên địa cầu. Hàng ngàn cư dân không có cách nào khác là phải sống tại nơi này, dọc theo bờ sông Techa không xa mấy đường biên giới phía Nam của Nga với Kazakhstan, họ là những nạn nhân của thảm họa hạt nhân xảy ra hơn sáu thập niên trước đó

+Lời thề Hippocrates ở đâu? (PL Tp HCM:Nay thấy viện phí ồ ạt tăng, bệnh nhân đã tự hỏi: Có phải người ta đã quên lời thề ấy?

+Nga có bênh vực VN nếu trở lại Cam Ranh? (Mõ làng chờ):Nếu nói người Mỹ thực dụng thì có lẽ người Nga bây giờ cũng thực dụng không kém khi họ thể hiện họ là những tay lái súng quốc tế không hơn không kém.

+“Xâm lược mềm (SKĐS):Thế kỷ XXI, nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của khoa học kỹ thuật với những thông tin nhanh nhạy, rộng khắp, mọi chuyện trên trái đất chỉ sau ít phút cả thế giới đã tường. Thế nên chuyện đem súng ống đạn dược của “cá lớn” toan nuốt “cá bé” hình như thành chuyện lố trước văn minh và lương tri nhân loại.

+Tương lai chúng ta là Biển Đông (TVN):Tiến hành chiến tranh để chiếm đoạt nguồn năng lượng của người khác chắn chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần chi phí mua nó một cách sòng phẳng và công bằng.

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG

Một em bé huấn luyện cho Olympics bị người huấn luyện đứng lên chân (nguồn dailymail.co.uk)

Thế này gọi là khủng bố, đâu phải huấn luyện