Thông điệp gửi thông điệp

   

Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Nam Cực. (Ảnh: Minh Hồng.)

 Chúc mừng các bạn Hoàng Thị Minh Hồng, Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Phương Ngân và Lê Tuấn là 6 trong số 47 thành viên của đoàn thám hiểm quốc tế đến từ 18 quốc gia trên khắp thế giớ tới đã đến Nam Cực. Các bạn thật là hanh phúc, trong khi nhiều người chưa đến được cực nam của Tổ quốc thì các bạn đã đến cực nam của thế giới.

Phàm là người Việt Nam không ai không hãnh diện khi thấy lá cờ Tổ quốcNam tung bay ở Nam cực.  Nhìn thấy sáu gương mặt tươi cười dưới lá cờ Tổ quốc ở cực nam thế giới tôi thật sự xúc động. Nếu tôi có mặt ở đó tôi sẽ nghĩ gì nói gì, không biết, nhưng chắc chắn tôi sẽ sung sướng hét lên.

Chuyến thám hiếm của các bạn rất có ý nghĩa, các bạn đã gửi một thông điệp tới các lãnh đạo thế giới trước thềm hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc sắp tới tại Copenhagen (Đan Mạch), kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc tìm ra giải pháp đối phó với cuộc khủng hoảng môi trường mà trái đất đang đối mặt. Không biết ai nghĩ ra cái hoạt động này thật giỏi quá.

Tôi tin thông điệp này của các bạn sẽ được hội nghị thượng đỉnh thế giới về môi trường nhất định sẽ lắng nghe, nhưng chỉ ở hội nghị thượng đỉnh thế giới thôi nhé, còn Việt Nam thì không đâu.

 Cho nên khi nghe bạn Hoàng Minh Hồng, trưởng đoàn Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi đến châu Nam Cực lần này với một sứ mệnh mới: không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền nhận thức về các hiểm họa môi trường, chúng tôi sẽ cùng với các bạn tìm ra giải pháp và hành động cụ thể cho các vấn đề môi trường ở Việt Nam” tôi lại nghi nghi, hình như đây cũng chỉ là lời bạn đã học thuộc lòng, đã thông qua lãnh đạo, khi cần phải nói to trước thế giới.

Nếu ở Việt Nam các bạn sẽ làm được gì, khi mà các hồ ở các thành phố đang dần co lại, cùng với rác rưởi tấp đầy là các nhà chọc trời thì nhau mọc quanh hồ, trong khi chính quyền sở tại đang bận thi đua nhiều việc khác; khi mà các dòng sông dần chết hết trong khi chính những người bảo vệ môi trường lại ra sức che giấu nó; khi mà cánh rừng dần chết, dần rỗng ra trong khi không thể biết lâm tặc là ai, là bọn phá rừng hay chính những người mang danh bảo vệ rừng; khi mà các thủ phạm gây ra ô nhiễm môi trường vẫn còn đựơc vinh danh và bọn văn điếm báo điếm vẫn mọc nhiều như nấm.

Đi Nam cực là rất hay, cắm đựơc lá cờ Việt lên đấy là rất tuyệt vời, nhưng chỉ thế thôi, các bạn chẳng làm gì, chẳng nói gì được đâu. Các bạn không thể nói ở đất nước tôi các dòng sông ao hồ, các cánh rừng đồi núi đã chết đang chết và sẽ chết vì chứng quan liêu tắc trách cuả con người, vì vô cảm là thứ virus đang huỷ hoại tâm hồn Việt. Nếu tôi là các bạn tôi cũng không thể nói, làm sao cất lên một lời nói thật với thế giới khi ta còn muốn trở lại quê nhà.

158 comments on “Thông điệp gửi thông điệp

 1. Chuyện bên lể hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc sắp tới tại Copenhagen (Đan Mạch)

  Chị em làng chơi Đan Mạch phục vụ miễn phí cho các đại biểu dự hội nghị

  Tình hình rất là “tình hình” xảy ra trước hội nghị biến đổi khí hậu

  Thỉ trưởng thành phố đã “nhắc nhở” các khách sạn trong thành phố về các chị em ta trong suốt kỳ hội nghị thượng đỉnh nhưng các chị em ta tại Copenhagen đã phản ứng lại bằng cách sẵn sàng “tình cho không biếu không” cho những ai bỏ qua lời nhắc nhở.
  Thị trưởng Ritt Bjerregaard gửi bưu thiếp đến 180 khách sạn tại copenhaghen thúc dục quan khách và các vị đại biểu giữ lòng chay tịnh Báo Spiedel online tường trình

  Chị em ta trong thành phố trả đủa bằng cách “cống hiến” cho khách nào có thẻ dự hội nghị “ăn bánh khỏi trả tiền”

  Phản ứng trên do hiệp hội các chị em làng ta vận động và tổ chức hiệp hội cho biết hành động của ngài thị trưởng là “phân biệt phụ nữ”

  Danish Prostitutes Offer Free Sex to Climate Conference Delegates

  Friday, December 04, 2009

  Things are getting hot and heavy in Copenhagen ahead of the city’s massive climate change conference.

  The city’s mayor warned hotels against patronizing Danish prostitutes during the upcoming U.N. summit — but the Copenhagen hookers are reportedly striking back by offering free sex to anyone who ignores the warnings.

  Mayor Ritt Bjerregaard sent postcards to 160 Copenhagen hotels, urging guests and delegates to refrain from buying sex, Spiegel Online reported.

  The city’s prostitutes have retaliated by offering free sex to anyone who brings one of the cards to an assignation.

  The response is being organized by the Sex Workers Interest Group (SIO), which says the mayor’s move is “sheer discrimination.”

  “Ritt Bjerregaard is abusing her position as Lord Mayor in using her power to prevent us carrying out our perfectly legal job,” SIO Spokeswoman Susanne Moller told the Danish Web site Avisen.dk. “I don’t understand how she can be allowed to contact people in this way,” .

  • “Chị em làng chơi Đan Mạch phục vụ miễn phí cho các đại biểu dự hội nghị”ts cứ tưởng tượng mãi nàng tiên cá có cái đuôi cá thì phục vụ kiểu gì? Mà các nàng tiên cá đều có mang nên sắp phải vào phụ sản cả- Lấy ai phục vụ đây?

 2. Xin phép Bọ Lập cho hỏi bọ có biết ai tài trợ cho chuyến đi của những người này không vậy?
  Chắc củng là một đoạn diễn thể hiện tình yêu môi trường của một số người nước ta thì phải.
  Gửi thông điệp đến hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu nghe có vẻ củng oai nhẩy. Quét nhà quét chua sạch bày đặt đi chỉ người khác sống có vệ sinh môi trường.

  • Mạn phép Bọ trả lời cho bạn Phong@:

   PV:Được biết ban tổ chức chỉ cam kết tài trợ 50% chi phí chuyến đi cho đại diện của Việt Nam. Các ứng cử viên sẽ phải trang trải phần còn lại vào khoảng 15.000USD? Có vẻ như chị rất giàu và chịu chơi?

   Minh Hồng :Nghèo lắm, 3 tháng nay không đi làm rồi. Mình đang định chuẩn bị đi làm lại thì lại có vụ thám hiểm này, lại phải lùi công việc lại 3 tháng nữa. Đã không đi làm, lại còn phải bỏ tiền túi (thoáng nhăn nhó rồi lại cười giòn).

   Chắc chắn là để có 15.000USD thì mình phải đi xin tài trợ thôi. Ở Việt Nam có nhiều doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến bảo vệ môi trường mà, nên mình sẽ tiếp cận các doanh nghiệp đó. Các ứng viên khác cũng phải đi tìm nhà tài trợ như mình thôi.

   ………..
   Tổ chức 2041 được thành lập bởi nhà thám hiểm Robert Swan, người đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, một trong những nhà diễn thuyết giỏi nhất thế giới. Ông đã được phong tước Hiệp sĩ Phẩm trật Đế chế Anh và người đầu tiên trong lịch sử nhân loại đã từng đi bộ tới cả Nam cực và Bắc Cực. Robert Swan cũng là trưởng đoàn của chuyến thám hiểm Nam cực mà chị Hồng tham gia năm 1997.
   ( theo Bee.net.vn)

   http://www.2041.com/

Bình luận đã được đóng.