Trong kho báu những vị thuốc đông y có khá nhiều vị thuốc bổ thận

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi anan123, 13/6/18.

 1. anan123

  anan123 New Member

  720 lượt xem
  Trong kho báu thuoc bo than những vị thuốc y học cổ truyền, có nhiều vị thuốc bổ thận, tốt cho tất cả những người bị xuất tinh sớm , triệu chứng yếu sinh lý . Tiếp sau đây là một số trong những vị thuốc như vậy:
  Thỏ ty tử

  Thỏ ty tử, tên thường gọi khác là thỏ lư, la ty tử… là hạt phơi hay sấy khô của cây tơ hồng. Theo y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ấm, quy vào 3 kinh can, thận, tỳ, Trong đó tác động cơ bản vào thận. Thỏ ty tử còn là vị thuốc tốt của phái mạnh do hiệu quả ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy, cường cân, kiện cốt, chủ trị những chứng thận hư, tinh lạnh, liệt dương, di tinh, đau sườn lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều… Thỏ ty tử thường được phối kết hợp với các vị thuốc như ngũ vị tử, phục linh, sơn dược, trạch tả, ngũ vị tử, sinh địa, hoài sơn… tạo ra sự các loại thuốc chữa thận hư, liệt dương, di tinh, thận suy nhược, thể trạng hư nhược, xuất tinh nhanh, yếu sinh lý…
  Thỏ ty tử là vị thuốc tốt của phái nam , đc sử dụng nhiều trong số bài thuốc chữa xuất tinh sớm, bệnh yếu sinh lý, liệt dương (Ảnh internet)
  Nhục thung dung

  Nhục thung dung là 1 trong vị thuốc có lịch sử vẻ vang dùng nhiều năm nhất trong đông y. Cách đây khoảng 2.000 năm, nhục thung dung đã đc sử dụng trong những phương thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường thể chất cho quý ông và được nhắc trong bổ sách thuốc cổ Thần Nông phiên bản thảo.
  Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, hiệu suất cao bổ thận tráng dương, ích tinh, huyết, nhuận trường, thông tiện, tăng cường sinh lực cho nam giới . Với công dụng nâng cao thực trạng triệu chứng bệnh yếu sinh lý , xuất tinh sớm, bổ thận, ích tinh, nhục thung dung đc vinh danh là vị thuốc phòng the, bí kíp cho cánh mày râu , “thần dược” của đấng mày râu, dũng sĩ sa mạc, nhân sâm sa mạc (quý như nhân sâm và mọc ở những vùng hoang mạc có khí hậu khắc nghiệt). Đặc trưng, vị thuốc này không chỉ có bổ thận mà còn giúp kiềm chế công việc lão suy, dai dẳng tuổi thọ, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật. Nhục thung dung được vận dụng trong muôn vàn bài thuốc chữa triệu chứng bệnh yếu sinh lý , xuất tinh sớm, tích hợp với những vị thuốc bổ tinh huyết, bổ khí, bổ thận sinh tinh khác.
  Câu kỷ tử

  Câu kỷ tử là quả chín phơi rất hay sấy khô của cây củ khởi, có vị ngọt, tình bình, quy 3 kinh phế, can, thận, công dụng nhuận phế, thanh can, bổ thận tráng dương, thêm khí sinh tinh, làm mạnh gân tốt. Câu kỷ tử được sử dụng chữa các bệnh thận yếu, gan yếu, xuất tinh nhanh , triệu chứng yếu sinh lý, yếu sức, râu tóc bạc sớm. Câu kỷ tử cũng bắt gặp nhiều trong những loại thuốc đông y giúp tráng dương bổ thận, chữa xuất tinh sớm, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , di tinh mộng tinh… với những vị thuốc khác như thỏ ty tử, nhuc thung dung, đỗ trọng, dương quy, thục địa… hoặc trong món ăn – phương thuốc với trứng gà. Vị thuốc này được cả y học cổ truyền lẫn Tây y ca ngợi là dòng quả “tinh hoa trời đất”.
  Thục địa

  Thục địa cũng là một trong vị thuốc chủ lực trong không ít loại thuốc bổ thận, chữa xuất tinh sớm, triệu chứng yếu sinh lý, tăng tốc tình hình sức khỏe tình dục. Thục địa có vị ngọt, tính hơn ôn, vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, tiêu khát, âm hư, ho suyễn… Theo GS. Tiến sỹ . Đỗ Tất Lợi, thục địa là thuốc tốt điều trị về huyết, thục địa ôn & bổ thận do đấy người huyết suy nên dùng . Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, làm đen râu tóc, là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Thục địa có mặt trong vô số phương thuốc bổ thận sinh tinh cùng các vị như nhục thung dung, kỷ tử, sinh địa, đảng sâm…
  Tắt quảng cáo
  Ngưu tất

  Ngưu tất (hoài ngưu tất) là cây thuốc có xuất sứ từ China , hiện được trồng nhiều ở vùng núi – trung du ở những tỉnh phía Bắc VN . Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình, vào kinh can và thận. Ngưu tất có thể sử dụng dạng sống hoặc dạng chế tao (sao tẩm). Trong đó , ngưu tất dạng bào chế có kết quả bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, ngưu tất sao tẩm chữa can thận hư, tai bị ù, đau lưng mỏi gối… do đấy, ngưu tất là vị thuốc bổ thận có lợi cho tất cả những người bị xuất tinh nhanh , triệu chứng bệnh yếu sinh lý , tái khôi phục chức năng sinh lý cho phái nam .
  Đỗ trọng

  Đỗ trọng là vị thuốc đc sử dụng từ nhiều năm , còn là vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt bom tấn . Trong sách bạn dạng thảo cương mục của Danh y Lý Thời Trân (thời nhà Minh, Trung Quốc) có chép: “Bàng Nguyên Anh kể lại: xưa có người thiếu niên mới lấy vợ bị bệnh yếu chân ko đi đc , uống các thuốc không đỡ , sau đó lương y Tô Lãm bắt mạch đoán rằng bệnh đó do thận hư, cho uống đỗ trọng 10 ngày là khỏi”. Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ấm, vào 2 kinh Can và Thận, chủ trị chứng thận hư, đau lưng , liệt dương… có mặt liên tục trong những bài thuốc trị xuất tinh sớm, triệu chứng yếu sinh lý & những bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Đỗ trọng hay sử dụng bên dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu, liều sử dụng 5-12g.
  Đỗ trọng là vị thuốc được dùng từ nhiều năm trong số phương thuốc trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, chữa vô sinh, hiếm muộn (Ảnh internet)
  Ba kích

  Ba kích là vị thuốc bổ thận đc nổi tiếng & tôn là “thần dược” cho quý ông . Ba kích có 2 loại là ba kích củ tím & ba kích củ trắng. Ba kích có vị cay, ngọt, tính âm, vào kinh thận, hiệu quả bổ thận tráng dương, sử dụng trong những tình huống thận dương suy kéo theo xuất tinh nhanh , di tinh, đau lưng đau gối, đàn bà đau bụng bên dưới (đau phần phụ)… Ba kích được dùng ở những loại thuốc sắc hoặc dạng ngâm rượu chữa xuất tinh sớm, di tinh, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , tăng cường tình trạng sức khỏe tâm sinh lý cho phái nam .
  ngoài ra , trong y học cổ truyền có không ít vị thuốc khác như Thạch xương bồ, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Trạch tả, Dâm dương hoắc… cũng hiệu quả bổ thận, tráng dương, đều có là những vị thuốc đc dùng nhiều trong các bài thuốc chữa xuất tinh sớm , yếu sinh lý cho phái mạnh.
  thuốc quý – chớ tùy tiện sử dụng bừa!

  Tuy những vị thuốc bên trên đều là các vị thuốc tốt , nhiều vị đc tôn vinh là “thần dược” cho phái mạnh nhưng nếu tùy tiện dùng, không đúng đắn, đúng liều lượng, có khả năng mang đến hậu quả hiểm họa cho người sử dụng .
  ví dụ điển hình , với ba kích – vị thuốc bổ thận tráng dương được rất đông người biết đến và có tên gọi là vị thuốc giúp “ông khỏe bà vui”, một số trong những người nghe sau khi nghe tới chức năng đã tự mua về ngâm rượu mà không tìm hiểu kỹ về phong thái chế tao. Mặt khác , còn nếu không tước bỏ lõi củ ba kích thì vị thuốc này có khả năng phản tác dụng, gây liệt dương. Không dừng lại ở đó, với liều 10-20g rễ khô sắc uống mỗi ngày hoặc dạng rượu thuốc, ba kích đc nghĩ rằng an toàn với số đông đối tượng sử dụng đã cứng cáp nhưng sử dụng tráng dương bổ thận quá liều có khả năng gây chóng mặt và đau đầu , buồn nôn mửa, thậm chí chết người .