Những thay đổi bạn nên biết nếu chuẩn bị phượt Đà Nẵng tháng 1 này

Thảo luận trong 'Cây cảnh - bonsai' bắt đầu bởi jackkiu159, 11/12/17.

 1. jackkiu159

  jackkiu159 New Member

  75 lượt xem
  Những thay đổi bạn nên biết nếu chuẩn bị phượt Đà Nẵng tháng 1 này

  Mùa đông này thay vì kéo nhau đi thưởng thức cái lạnh miền bắc sao bạn không thử cảm nhận một lần mùa đông thành phố Đà Nẵng. Lạnh ở đây không thấu xương thấu thịt buốt đến cứng cả xương như Hà Nội mà lại lạnh nhẹ nhàng tưởng nhu Đà Lạt ngày nắng vậy.
  Tuy nhiên thời gian gần đây, Đà Nẵng đang có một số thay đổi liên quan đến chi phí và dịch vụ du lịch. Nếu bạn dự định đi Tour du lịch Đà Nẵng Hội An 5 ngày 4 đêm và đang tò mò với mùa đông thành phố thì hãy đọc qua nhanh những điều sau để có những thông tin chính xác nhất nhé!

  1. Thu phí đỗ xe ô tô trên tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú

  Đây là hai tuyết đường nằm gần trung tâm hành chính thành phố vi lại xe cộ qua lại, đậu đỗ với tần suất khá dày đặc. Từ ngày 1/1/2018, áp dụng việc thu phí đỗ cho hai tuyến đường này. Cụ thể mức phí:
  - ô-tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn: 15.000 đồng/lượt
  - ô-tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn: 20.000 đồng/lượt
  - ô-tô từ 30 chỗ ngồi trở lên, xe tải trên 3,5 tấn: 30.000 đồng/lượt
  Hy vọng nếu những bạn đã từng đi sẽ không bị shock nếu lỡ đỗ xe ô tô khu vực này mà bị thu phí nhé.

  [​IMG]
  Các loại xe ô tô sẽ áp dụng thu phí từ ngày 1/1/2018 trên đường Bạch Đằng và Trần Phú​

  2. Thay đổi mức phí tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm

  Bào tàng Điêu khắc Chăm là một bỏa tàng được xếp vào hạng quốc gia, nơi lưu giữ 2 tác phẩm được xem là báo vật quôc gia, thu hút nhiều du khách đặc biệt là du khách nước ngoài.Đến bảo tàng bạn sẽ được khám phá cả một nền văn hóa Champa cổ đại với hớn 2000 bức tượng phản ánh cả một nền văn hóa phong phú và đặc sắc qua bao nhiêu đời.
  Mới đây, chính quyền thành phố đã điều chỉnh lại mức phí tham quan. Cụ thể là:
  - Phí tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm cho người bình thường là 60.000 đồng/lần/người.
  - Sinh viên là 10.000 đồng/lần/người.
  - Người từ 60 tuổi sẽ được giảm 50% giá vé
  - Dưới 18 và người khuyết tật đặc biệt được giảm giá vé.
  Hy vọng với giá trọ vô giá của bảo tàng thì giá vé có nhỉn lên một xý cũng không khiến bạn suy nghĩ xem có nên đi đến bảo này này không nhé!

  Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng Hội An 3 ngày 2 đêm

  3. Tất cả các trạm xăng Đà Nẵng mở bán xăng xanh E5 cùng với xăng RON 95

  Xăng xanh E5 là một loại xăng được xem là rất thân thiện với môi trường và giá thành còn rẻ hơn nhưng loại xăng mà trước giờ chúng ta thường đổ. Vậy nên hãy thử dùng thay thế thói quen sử dụng xăng này để vì một Đà Nẵng Xanh, sạch, và không phải nghẹt thở với mùi khói xe mỗi khi phải dừng ở các trạm đèn xanh đỏ nhé.

  4. Công viên APEC dự kiến được mở rộng

  [​IMG]

  Công viên APEC quy tụ 21 tác phẩm điêu khắc đầy giá trị đến từ 21 nền quốc gia​

  Theo cuộc họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 07/12/2017 Công viên APEC dự kiến sẽ được mở rộng. Có nhiều ý kiến trái chiều về hướng triển khai mở rộng công viên này, tuy nhiên chung ta hãy cứ hy vọng trong tương lai những bạn đi Tour du lịch Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm sẽ có thêm một địa điểm khám phá vô cùng ý nghĩa không riêng gì công viên Châu Á, biển đông hay công viên 29/3 đâu nhé.

  Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn du lịch Đà Nẵng có cái nhìn toàn cảnh và sẵn sàng tiếp nhận những thay đổi này ở thành phố. Hãy luôn chủ động và thưởng thức một mùa du lịch đông đầy hứng thú với Đà Nẵng mến thương nhé!